huong dan shop facebookMua bán hàng qua mạng nhứng tưởng là việc kinh doanh của các công ty tên tuổi như Lazada, Tiki hoặc adayroi,... Mới đây một số công ty truyền thông cũng đã 'nhảy' vào thị trường này. Chúng ta có thể thấy tại Vnexpress có trang shop.vnexpress với công cụ mua bán hàng hóa tương tự như mijoshop, một công cụ bán hàng 'núp bóng' Joomla rất tốt. Mới đây Zalo - một tiện ích được rất nhiều người dùng Việt sử dụng cũng đã tích hợp thêm chức năng shop (theo thông báo của ads.zalo.me).

 

Trước đây, một bộ phận người dùng hay đọc báo trên trang 24h của Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H thường thấy công cụ bán hàng của trang này thì giờ đây, hầu như các trang báo điện tử đều tích hợp chức năng shop.

Báo Tuổi Trẻ từ lâu đã có trang thitruong.tuoitre.vn. Trong lĩnh vực bán hàng online, gần đây nhất báo Vnexpress vừa ra mắt website chuyên bán hàng hóa tại địa chỉ shop.vnexpress.net. Hay Công ty cổ phần Báo Thanh Niên (thuộc báo Thanh Niên) cũng vừa mở website bán hàng Muahangviet.com.vn.

Tháng 7/2016, Tập đoàn Thế Giới Di Động cũng đã chạy thử trang thương mại điện tử có tên miền VuiVui.com

cac loai bao chi

Kinh doanh online cần gì?

Tên miền gắn với thương hiệu và lĩnh vực kinh doanh mang lại hiệu quả tối ưu cho hoạt động kinh doanhcủa các website tại Sài Gòn. Bất kể sản phẩm của bạn là sản phẩm vật chất hay sản phẩm dịch vụ, được cung cấp qua mạng Internet hay đơn thuần là mua sắm tại cửa hàng thông thường, tên miền cho shop cũng sẽ làm tròn bổn phận vai trò như một công cụ Marketing chuyên nghiệp khiến cho địa chỉ trang web của bạn trở nên nổi bật hơn, thu hút sự chú ý từ phía khách hàng.

vnexppress shop

Công cụ bán hàng phổ phiến mà các trang web thường sử dụng là Opencart, Joomla mijoshop hoặc Wordpress Woocommerce. Mã nguồn này khá nhẹ và thân thiện với người dùng, đặc biệt là khách hàng mua hàng qua mạng tại Việt Nam.

Như vậy cùng với một số trang báo điện tử khác thì xu hướng mở tiệm online, thương mại điện tử là cách kiếm tiền mới của làng báo online.

Ngoài ra nơi lưu trữ trang web (hosting) nên đặt tai Việt Nam hoặc sử dụng các dịch vụ host nổi tiếng chịu tải tốt như Godaddy hoặc Hawkhost của nước ngoài (đánh giá tháng 12/2016).

Giữa lúc các trung tâm thương mại sụt giảm

Theo một nhà kinh doanh Trung tâm thương mại lâu năm tại Việt Nam, thị trường bán lẻ Việt Nam được các tổ chức tư vấn đánh giá tăng trưởng khá và nhiều tiềm năng chủ yếu là đối với mảng tiêu dùng nhanh và những sản phẩm gia dụng thường thấy ở kênh siêu thị tổng hợp. Vị này cũng cho rằng phần lớn doanh nghiệp thuê mặt bằng kinh doanh ở các TTTM là để làm thương hiệu, quảng bá sản phẩm chứ kinh doanh thì... thua lỗ.

Một lý do khác được nêu để giải thích vì sao việc kinh doanh hàng thời trang cao cấp ở các TTTM chưa kịp phát triển đã nhanh chóng sụt giảm là do sự phát triển của thương mại điện tử. Qua kênh mua bán trực tuyến, hiện nay, người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm, các cửa hàng tạp hóa từ chính đơn vị cung cấp, và họ có thể đặt hàng trực tiếp từ nước ngoài chứ không nhất thiết phải đến cửa hàng phân phối sản phẩm ở Việt Nam.

Như vậy vào thời điểm này nhà nhà kinh doanh online, người người mua bán qua mạng nên nhu cầu tạo shop bán hàng là vô cùng cần thiết.
Để được tư vấn cụ thể hơn,vui lòng liên hệ websitesaigon.com.

Tạp chí