vuivui.com logoTrước đây mua hàng trên mạng thường chủ yếu qua các site lớn như vatgia, tiki, lazada thì vài năm sau, một số 'ông lớn' đã bổ sung ngành hàng, đáp ứng nhu cầu của hết thảy công dân điện tử. Adayroi của Vincom ra đời như là sự bọc lót cho các cửa hàng tiện ích Vinmart. Điện máy xanh từ lâu đã tạo thêm 1 chân đứng cho TGDĐ thì bây giờ với vuivui.com, Tập đoàn MWG này đã hoàn thành thế đứng của kiềng 3 chân.

MWG chạy thử trang thương mại điện tử có tên miền VuiVui.com

Website thương mại điện tử thuộc Thế Giới Di Động đã hoạt động thử nghiệm tại địa chỉ vuivui.com từ tháng 7/2016. Trên website này, các mặt hàng công nghệ, thực phẩm, gia dụng, đồ dùng em bé,… đang được bày bán, gần như tổng hợp các mặt hàng của Thế Giới Di Động, Điện máy Xanh, Bách Hóa Xanh.

Trong phần tự giới thiệu, trang thương mại điện tử của MWG còn được gọi với tên Thegioihanghoa.com. Khi gõ tên miền này, trình duyệt tự chuyển về tên miền VuiVui.com. Điều này cho thấy dự án của Thế Giới Di Động có lẽ được đặt với vài tên khác nhau, và VuiVui chưa chắc đã là tên cuối cùng. Trước đó, Điện máy Xanh cũng từng trải qua các tên miền như Thegioidientu.com, Dienmay.com và cuối cùng là Dienmayxanh.com.

vuivui com

Nhánh thương mại điện tử của Thế Giới Di Động mở ra trong bối cảnh thương mại điện tử tại Việt Nam đang trên đà phát triển, đạt doanh thu tổng hơn 4 tỷ USD năm 2015 và dự báo đạt 10 tỷ năm 2020. Tuy vậy, ngành này cũng chứng kiến các trang web đóng cửa như Deca.vn, Beyeu.com, Foodpanda.com.

Hiện nay tại Việt Nam, các trang thương mại điện tử hoạt động mạnh và có tiềm lực nhất là Lazada, Tiki, Adayroi hay Sendo. Trong đó, Lazada là sàn thương mại điện tử có mặt trên nhiều quốc gia Đông Nam Á, Tiki được hỗ trợ từ các quỹ nước ngoài và mới đây nhận 18 triệu USD từ VNG, Adayroi thuộc sở hữu của Vingroup, hay Sendo thuộc FPT.

Sân chơi thương mại điện tử rất khắc nghiệt

Tốn khá nhiều tiền và đang được các ông lớn cả ngoại lẫn nội đang đầu tư,tham gia thị trường này Thế Giới Di Động sẽ gặp nhiều khó khăn, chưa kể công ty còn đặt mục tiêu số 1 vào năm 2020. Tại Việt Nam, công ty này có bề dày kinh nghiệm bán hàng ở cửa hàng lẫn online không thua ai, tuy nhiên khi tham gia bán đa ngành, chắc chắn còn nhiều thứ phía trước cần thời gian trả lời.

Trong lĩnh vực bán hàng online, gần đây nhất báo Vnexpress và báo Thanh Niên cũng vừa mở website bán hàng. Xem thêm tại .

Tạp chí