xuong san xuat chocolate vietnamMở đầu bài viết của mình, phóng viên Lawrence Osborne của tờ New York Times hùng hồn tuyên bố: Những thanh socola tuyệt vời nhất thế giới hiện đang được sản xuất từ một garage ở TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Trên thị trường hiện nay không thiếu những loại socola nhỏ, được làm thủ công, nhã nhặn và đặc biệt được sản xuất 100% từ hạt cacao thu hoạch trên một nông trại hoặc một vùng đất nhất định.

Socola của Marou

Tuy nhiên, loại socola có tất cả những đặc điểm như kể trên ngon nhất mà tôi từng thưởng thức là do một công ty nhỏ có tên Marou sản xuất ở một nhà máy nằm ngoại ô TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Những hạt ca cao dùng để sản xuất ra loại socola hảo hạng này được chọn lọc cẩn thận bằng tay từ làng Tân Phú Đông (Tiền Giang), thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Loại socola rất khác biệt

Nó được làm từ một loại ca cao có tên gọi Trinitario. Socola của Marou được chế biến kỳ công và có sự đặc biệt là nguyên liệu ca cao được chọn lọc cẩn thận từ tận nơi trồng. Nhà sản xuất có thể kiểm soá được mọi thứ, từ trang trại trồng ca cao cho tới những thanh socola cuối cùng khi hoàn thiện. Kết quả là socola khi ra lò có nhiều hương vị lạ như cam thảo…

xuong san xuat chocolate vietnam

Công ty sôcôla Marou được thành lập từ năm 2011 bởi ông Samuel Maruta, mt người mang hai dòng máu Pháp, Nhật và Vincent Mourou là người Pháp, Mỹ. Đầu tiên, Maruta tới Việt Nam làm giáo viên còn Vincent đang làm việt trong lĩnh vực quảng cáo.

Ngay khi ra mắt, Công ty Marou đã gây bất ngờ cho toàn thế giới với một thương hiệu thanh sôcôla cao cấp Marou, họ đã điều hành doanh nghiệp có lợi nhuận và còn góp phần giúp Việt Nam có mặt trong bản đồ socola thế giới.

Doanh thu của công ty Marou trong năm đầu tiên hoạt động đạt 120.000 đô la. Hiện tại, Marou có khoảng 20 nhân viên và nhà máy đặt ở Quận Thủ Đức với công suất 100kg socola mỗi ngày.
Năm 2015, công ty Marou sản xuất được 3 tấn socola và 70% trong số đó được xuất khẩu ra hơn 20 thị trường trên khắp thế giới, chủ yếu là châu Âu.

Sản phẩm Chocolate Lâm Đồng.

Tạp chí