Star InactiveStar InactiveStar InactiveStar InactiveStar Inactive
 

nguoi viet o ducĐêm nhạc "Giai điệu quê hương" vừa được tổ chức vào tối 26/9 tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin đánh đấu lần thứ 5 ngày ra đời chương trình Không gian Văn hóa Việt tại Đức.

 

 

Chương trình có sự tham dự của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện một số hội đoàn, doanh nghiệp và đông đảo bà con đam mê văn nghệ trong cộng đồng.

Phát biểu tại đây, ông Lê Xuân Đính, Trưởng Ban tổ chức, đã điểm lại những hoạt động của Không gian Văn hóa Việt trong bốn năm qua. Ông cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán, các hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân đã tạo điều kiện cho việc duy trì truyền thống văn hóa dân tộc ở nước ngoài.

Tham gia biểu diễn trong chương trình Giai điệu quê hương năm nay có trên 30 tiết mục của các hội đoàn và cá nhân với nhiều thể loại từ múa, hát Quan họ, hát Chèo, hát Xẩm, hát Chầu văn, hát Ví dặm cho tới những bài ca mới.

khong gian van hoa viet tai duc
Niềm vui của bà con cộng đồng trong chương trình "Giai điệu quê hương". (Ảnh: Q.N)

Chương trình kỷ niệm 5 năm ra đời chương trình "Không gian Văn hóa Việt" đã thu hút các thế hệ yêu ca hát người Việt tham gia như cháu Ngọc Thảo 6 tuổi và Nghệ sĩ ưu tú Kiều Hưng đã ngoài 70 tuổi.

Đặc biệt lần này còn có tiết mục của chị Tamara - cô dâu Việt, cũng là người sáng lập ra Hội Trống Cơm, đã có hơn 20 năm giúp người Việt ổn định và hội nhập tại Đức. Chị Ngọc Minh, ca sĩ của Đài tiếng nói Việt Nam năm xưa, giờ định cư tại Đức, luôn đồng hành với các sự kiện cộng đồng. Tại đây, chị cũng mang đến một tiết mục khiến khán giả sự bất ngờ vì giọng ca thể hiện kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện.

Tại đêm diễn, Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Lê Thị Thu đã đánh giá cao các hoạt động có ý nghĩa của Không gian Văn hóa Việt. Chương trình đã thu hút được nhiều tầng lớp, hội đoàn tham gia giao lưu, tăng cường đoàn kết, góp phần vào quan hệ đối ngoại với phía Đức. Bà Lê Thị Thu khẳng định, Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành với các hoạt động của cộng đồng trong việc duy trì và quảng bá văn hóa dân tộc.

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng cho các anh chị đồng hành cùng Không gian văn hóa Việt trong suốt những năm qua Cúp kỷ niệm chương.

 

 

Tạp chí