Kinh tế

xuong san xuat chocolate vietnamMở đầu bài viết của mình, phóng viên Lawrence Osborne của tờ New York Times hùng hồn tuyên bố: Những thanh socola tuyệt vời nhất thế giới hiện đang được sản xuất từ một garage ở TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Trên thị trường hiện nay không thiếu những loại socola nhỏ, được làm thủ công, nhã nhặn và đặc biệt được sản xuất 100% từ hạt cacao thu hoạch trên một nông trại hoặc một vùng đất nhất định.

vuivui.com logoTrước đây mua hàng trên mạng thường chủ yếu qua các site lớn như vatgia, tiki, lazada thì vài năm sau, một số 'ông lớn' đã bổ sung ngành hàng, đáp ứng nhu cầu của hết thảy công dân điện tử. Adayroi của Vincom ra đời như là sự bọc lót cho các cửa hàng tiện ích Vinmart. Điện máy xanh từ lâu đã tạo thêm 1 chân đứng cho TGDĐ thì bây giờ với vuivui.com, Tập đoàn MWG này đã hoàn thành thế đứng của kiềng 3 chân.

bien-giay-bao-thanh-xang-xeNhững tờ báo cũ mà chúng ta vứt có thể trở thành nhiên liệu dành cho ô tô trong tương lai, nhờ một loại vi khuẩn vừa được phát hiện. Ethanol là nhiên liệu sinh học phổ biến hơn so với butanol, song trên thực tế butanol có nhiều ưu điểm hơn. 

giay bao dam choi nay loc 02Khi bạn đọc xong một tờ báo Mainichi thì đừng vội vứt nó đi, hãy xé nhỏ tờ giấy báo và đặt nó xuống chậu đất tơi xốp, sau đó tưới lên một chút nước, chỉ vài tuần sau đó bạn sẽ bất ngờ với những tớ báo vứt đi này, có thể là một chậu hoa, một luống rau sạch mini hay những loại cây thảo mộc hạt nhỏ. Còn tờ báo bạn mua sẽ mọc lên cây gì thì đó là bí mật cho đến khi cây lớn lên…

xuat khau gaoDoanh nghiệp tái phạm nhiều lần sẽ bị cấm xuất khẩu sang thị trường này. Cảnh báo này vừa được đưa ra tại Hội thảo “Góp ý dự thảo thể lệ, quy chế cuộc thi sáng tác logo thương hiệu quốc gia gạo Việt Nam” đươc tổ chức tại Cần Thơ vào ngày 30/9. Tại đây, ông Võ Thành Đô - Phó Cục trưởng Cục Chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối cho biết, từ đầu năm đến nay, nhiều lô hàng gạo của doanh nghiệp xuất khẩu sang Mỹ bị trả về do dư lượng hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật trong gạo vượt mức giới hạn cho phép theo quy định của nước nhập khẩu.

g20 logoInternet ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế thế giới. Hãng cố vấn quản lý McKinsey ước tính Internet đã đóng góp tới 2,8 nghìn tỷ USD trong Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) toàn cầu năm 2014.

 

Tạp chí